Dịch vụ cung cấp và lắp đặt Kho lạnh Việt An

Bạn muốn tư vấn thiết kế, lắp đặt, sử dụng và tìm hiểu về kho lạnh công nghiệp. Công ty TNHH thương mại tổng hợp Việt An chuyên cung cấp máy làm đá viên, dây chuyên lọc nước, kho đông lạnh …. Gọi đến số: 0943.41.41.41 các chuyên gia của chúng tôi sẽ giới thiệu, tư vấn thiết kế, bảo trì bảo dưỡng kho đông lạnh tốt cho bạn. Tại đây sẽ có dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh với giá cạnh tranh trên thị trường. Chất lượng dịch vụ và chất lượng bảo hành tốt. Nhưng trước hết, bạn cần hiểu kho lạnh công nghiệp là gì. Có những loại nào và phải đáp ứng các tiêu chuẩn nào.  Bài viết này sẽ làm sáng tỏ các nội dung trên! Lắp đặt kho lạnh Kho lạnh là thiết bị đang được sử dụng rộng rãi trong các xưởng sản xuất, làm đá viên nói riêng. Và các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm hay hóa chất. Bảo quản trong việc lắp đặt kho lạnh giúp các sản phẩm duy trì được chất lượng cảm quan cũng như giá trị dinh dưỡng. Có nhiều loại sản phẩm khác nhau bảo quản ở những kho đông lạnh công nghiệp khác nhau. Với vai trò và lợi ích to lớn, kho giữ lạnh công nghiệp đang được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn để bảo quản sản phẩm.

Phân loại lắp đặt kho lạnh

Căn cứ vào nhiệt độ, kho đông lạnh lắp đặt được phân chia thành các loại sau:

 • Lắp đặt kho làm mát: Có nhiệt độ từ 2oC đến 20o. Điều kiện nhiệt độ này thích hợp cho việc bảo quản dược phẩm, thực phẩm và một số các hóa chất.… Thời gian bảo quản trong kho làm mát không lâu, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm.
 • Lắp đặt kho làm lạnh sơ bộ: từ -5oC đến 5o. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản rau, củ, quả, trứng, sữa trong thời gian từ 5 đến 0 ngày tùy từng loại sản phẩm.
 • Lắp đặt kho làm lạnh đông: kho lạnh này có nhiệt độ từ -20oC đến -10o. Kho đông lạnh này phù hợp trong bảo quản sản phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản.
Lắp đặt kho lạnh
 • Lắp đặt kho lạnh sâu: Kho này có nhiệt độ từ -30 oC đến -25o. Hay còn gọi một tên khác là đông sâu. Kho đông lạnh bảo quản thực phẩm, dược phẩm hoặc các mẫu thí nghiệm trong thời gian dài. Tại nhiệt độ này, mọi quá trình phân giải và chuyển hóa bị ức chế hoàn toàn. Kho lạnh đông sâu thường được các phòng thí nghiệm, bệnh viện lắp đặt và sử dụng
 • Lắp đặt kho cấp đông: có nhiệt độ từ -40oC đến -30o. Nhiệt độ lạnh sâu có tác dụng giữ sản phẩm trong thời gian rất dài mà vẫn không làm thay đổi chất lượng. Kho đông lạnh này cũng được các phòng thí nghiệm, bệnh viện sử dụng rộng rãi.

Căn cứ vào ứng dụng, phân chia lắp đặt kho lạnh thành các loại sau:

 • Lắp đặt kho làm lạnh sơ bộ: bảo quản sản phẩm trong thời gian đầu của quá trình chế biến. Thời gian bảo quản ngắn nên công suất của kho đông lạnh không quá lớn
 • Lắp đặt, thi công kho lạnh chế biến: đây là kho giữ lạnh sử dụng trong các nhà máy thực phẩm, dược phẩm. Kho làm lạnh được hoạt động suốt quá trình chế biến để duy trì nhiệt độ phù hợp. Dung lượng của kho đông lạnh này khá lớn và phải phù hợp với dây chuyền sản xuất
 • Lắp đặt kho lạnh sử dụng trong quá trình vận chuyển sản phẩm từ nơi này qua nơi khác. Để giữ chất lượng sản phẩm ổn định, không bị tổn thương lạnh khi di chuyển các sản phẩm đến nơi tiêu thụ hoặc nơi sản xuất
 • Một loại kho đông lạnh được lắp đặt sử dụng với quy mô gia đình, kích thước và dung tích nhỏ. Thường được sử dụng để chứa lương thực, thực phẩm, máy móc thiết bị trong hộ gia đình

Căn cứ vào đặc điểm cách nhiệt, người ta lắp đặt kho lạnh công nghiệp thành:

 • Kho lạnh công nghiệp xây: có cấu trúc từ vật liệu xây dựng như xi măng, cốt thép. Kho đông lạnh này vững chắc tuy nhiên lại tốn kém khi lắp đặt thiết kế, khó vệ sinh cộng với không tháo dỡ và di rời dễ dàng. Vì vậy hiện nay các đơn vị không hay sử dụng kho lạnh dạng này
 • Kho lạnh được lắp đặt, ghép bởi các tấm Panel PU cách nhiệt và cách ẩm. Loại kho đông lạnh này lắp đặt dễ dàng, dễ tháo dỡ, dễ vệ sinh nên rất được ưa chuộng.
Lắp đặt kho lạnh

Với loại nào đi chăng nữa, việc lắp đặt kho lạnh công nghiệp phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ sở sau:

 • Kho lạnh được lắp đặt thiết kế phù hợp với dây chuyền sản xuất. Thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa đồng thời tiết kiệm được năng lượng.
 • Kho đông lạnh được trang bị đầy đủ các thiết bị: Cửa, tấm cách nhiệt panel PU, tủ điện, quạt thông gió, hệ thống thoát nước, dàn lạnh, đèn, nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ.. Các thiết bị vận hành tốt, đươc bố trí lắp đặt và sắp xếp một cách khoa học
 • Lắp đặt kho lạnh có dung tích đủ để chứa được mọt lượng sản phẩm định theo năng lực sản xuất của công ty. Kho đông lạnh công nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng và doanh nghiệp đang áp dụng. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (nếu đối tượng bảo quản là thực phẩm, dược phẩm) an toàn hóa chất (nếu đối tượng bảo quản là hóa chất)..
 • Kho lạnh được lắp đặt phải được bảo dưỡng định kỳ 03 tháng một lần. Vệ sinh thường xuyên. Theo dõi và khắc phục sự cố kịp thời
Như vậy, để lắp đặt kho lạnh bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức liên quan. Phải am hiểu về kho đông lạnh và nguyên lý hoạt động của chúng đồng thời cũng nên sáng suốt. Lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên lắp đặt và bảo dưỡng kho đông lạnh công nghiệp để nhận được những tư vấn kịp thời và hữu ích.

Địa chỉ liên hệ: Liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn lắp đặt kho lạnh tốt trên trên thị trường Việt Nam và thế giới. Công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An.

0942 41 41 41

Chi nhánh Hà Nội
 • Showroom: 615 Nguyễn Hoàng Tôn,P.Xuân Đỉnh,Q.Bắc Từ Liêm,
 • Điện thoại: (04) 37 58 68 48 – 09 42 41 41 41
Chi nhánh TP HCM
 • Showroom: 20 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 62 566 411 – 09 49 41 41 41
Chi nhánh Đà Nẵng
 • Showroom: 27 Nguyễn Tất Thành, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
 • Điện thoại: 1900 6013 – 09 42 41 41 41
Chi nhánh Buôn ma Thuột
 • Showroom: 153 tổ 7, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột
 • Điện thoại: 1900 6013 – 09 49 41 41 41
Nhà máy Cơ Điện Lạnh Việt An
 • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
 • Tel: 1900 6013 – Fax: (043)7591.795.
 • Hotline: 09 42 41 41 41

Việt An chia sẻ các lưu ý khi lắp đặt kho lạnh

Để bảo quản các thực phẩm các hàng hóa được lâu và chất lượng tốt hơn. Thì chúng ta không thể thiếu được một nơi bảo quản đủ tiêu chuẩn và chất lượng. Làm thế nào để có một kho làm lạnh đúng tiêu chuẩn như vậy thật không đơn giản chút nào. Cách lắp đặt kho lạnh, kho cấp đông, kho bảo quản đều được làm lên từ Panel polyurethane, tôn và PU. Với độ dày tương đối,và sử dụng với mục đích công suất lớn. Các máy lạnh công suất cao, thanh U nhôm hoặc kẽm tiến hành lắp đặt theo đúng quy trình. Kho lạnh được thiết kế với mục đích sử dụng khác nhau. Được lắp đặt bởi khung nhôm hay kẽm và được sơn một lớp sơn tĩnh điện ở ngoài.chúng ta thiết kế làm sao mà giữ cho nhiệt độ trong kho lạnh luôn luôn giữ ở nhiệt độ ổn định dao động từ -20 cho đến -50 độ C. Lắp đặt kho lạnh

Lưu ý thứ

 • Trần kho lạnh được được ghép kín từ các thanh U nhôm hay kẽm có sơn tĩnh điện để giữ và ngăn cách nhiệt độ. Sàn kho lạnh được đổ bê tông cốt thép. Hoặc ta cũng có thể dùng các thanh U nhôm kẽm hay các thanh PU ghép lại. Sàn nhà lên là sàn có mặt bằng phẳng, không nồi lõm gồ ghề. Để tránh va chạm và di chuyển hàng hóa thực phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Hệ thống lắp đặt máy lạnh trong kho lạnh khá quan trọng. Đôi khi còn gây thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp thường thì để giảm bớt kinh tế. Và tăng hiệu quả cho kho lạnh ta thường sử dụng các dàn lạnh xương cá, dàn lạnh treo trần.Ta thường bố trí dàn lạnh từ trên cao trở xuống dưới. Vì hơi lạnh như vậy sẽ tỏa ra được hiệu quả cao. Lên bố trí máy lạnh ở giữa trung tâm để máy có thể tỏa và chao đổi nhiệt một cách tốt. Làm cho ít tổn thất hơn về kinh tế và chất lượng hàng hóa.
 • Hệ thống điện trong kho lạnh phải được thiết kế ổn định tránh gây cháy nổ, rủi ro trong kho lạnh. Kho lạnh được trang bị tủ điện công suất lớn hay còn gọi là tủ điện động lực. Mọi thay đổi về nhiệt độ hay trạng thái hoạt động. Các sự cố hỏng hóc, chập cháy đều được cập nhập lên tủ điện. Tính năng của tủ điện vô cùng đa dạng, nó được coi là cầu dao tổng cho toàn kho lạnh còn có thể được kết nối với máy tính. Tùy theo mục đích  khác nhau mà ta có thể sử dụng tủ điện một cách hiệu quả.

Lưu ý thứ hai

 • Một điều cũng không thể thiếu khi lắp đặt kho lạnh đó là ống thoát nước ngưng dàn lạnh. Khi thiết kế dàn lạnh chúng ta cần phải để lại một khoảng phía sau với đường kính là khoảng 500 -600 mm. Bố trí ống thoát nước ngưng làm lạnh dốc từ trên xuống dưới. Đầu ra của ống thoát nước là đầu ra một chiều có nước được đưa ra. Và ngăn cách không cho không khí thoát vào gây ảnh hưởng đến kho lạnh.
 • Lên bố trí các kho đông lạnh, các kho bảo quản gần nơi sản xuất để giảm thời gian vận chuyển và chi phí phát sinh. Để hệ thống kho lạnh được bảo quản có độ bền cao. Ngoài nguyên vật liệu, máy móc, thì nền móng và sàn nhà cũng làm lên một kho lạnh vững chắc. Cần thường xuyên vệ sinh dọn dẹp định kỳ hàng tháng. Để kho lạnh không bị có mùi hôi, bẩn thỉu, ảnh hưởng đến hàng hóa, thực phẩm.
 • Tùy theo từng loại thực phẩm khác nhau mà ta có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khác nhau. Như bảo quản hải sản thì từ -18 đến -22 độ C. Nông sản thì từ 2-8 độ C. Thịt đông lạnh từ -18 đến -22 độ C.
Để tối ưu và phát hiện sớm các các sự cố thì chúng ta lên lắp thêm thiết bị phát hiện sự cố báo nhiệt độ vượt quá mức. Hay mất điện…các thiết bị này sẽ giúp chúng ta giảm bớt công sức. Và duy trì sự hoạt động bình thường trơn tru của kho lạnh.

Việt An hướng dẫn cách sử dụng kho lạnh hiệu quả

Vấn đề về bảo quản hàng hóa, bảo quản nông sản luôn là một vấn được mọi người quan tâm. Cùng với sự phát triển đi lên của đất nước ngành công nghiệp thực phẩm. Đang có những bước tiến vượt bậc và việc sử dụng các kho lạnh bảo quản, kho lạnh đông đá kho lạnh đa năng. Là một thứ không thể thiếu trong các nhà máy doanh nghiệp thực phẩm. Nhưng làm cách nào để sử dụng kho lạnh hiệu quả. Và làm thế nào cho đúng cách đúng quy trình thì điều đó không phải ai cũng biết. Để các thực phẩm được bảo quản một cách tốt  và hiệu quả thì kho lạnh cần phải được tiến hành lắp đặt theo đúng kỹ thuật đúng tiêu chí về cách lắp đặt kho lạnh.Tùy theo từng loại thực phẩm và mục đích sử dụng khác nhau ta có thể lắp đặt nhiều bộ cảm biến nhiệt khác nhau và các kho lạnh cũng sẽ khác nhau. Sau đây Việt An sẽ giới thiệu một số cách bảo quản các hàng hóa thực phẩm nông sản khác nhau. Sử dụng kho lạnh hiệu quả

Cách sử dụng kho lạnh để bảo quản hàng hóa một cách hiệu quả

Cần phân loại thực phẩm trong kho lạnh một cách hợp lý để tránh gây hư hại cho hàng hóa, nông sản. Kho chế biến là nơi chế biến thực phẩm hàng hóa có dung tích lớn, bảo đảm bảo quản và lưu trữ thực phẩm một cách tốt, hiệu quả.

Thực phẩm tươi sống

Kho lạnh thương nghiệp chính là nơi bảo quản các loại nông sản hàng hóa, thực phẩm. Bảo quản làm sao cho hiêu quả và phù hợp. Đối với thịt cá bảo quản lâu ngày thì ta sẽ để ở nhiệt độ thấp là khoảng từ -18 đến -22 độ C. Đối với các loại nông sản rau củ quả thì ta để ở nhiệt độ từ -10 cho đến 6 độ C. Chúng ta khi bảo quản thực phẩm nông sản thì điều cần chú ý là chúng ta phải bọc trong túi ni lông hoặc các thùng đựng thực phẩm để trách bay hơi bề mặt gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, nông sản.

Thực phẩm chín

Các loại thực phẩm chín thì lên để ở tủ đông trong kho lạnh và chỉ để ở trong khoảng một thời gian ngắn để tránh các hiện tượng ôi thiu,biến chất làm gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.Các loại thực phẩm đặc trưng và có mùi như mực, cá, bơ,thủy hải sản thì trước khi cho vào bảo quản trong kho ta cần cho vào túi ni lông hoặc cho vào thùng chuyên dụng và để ngăn cách và tránh gây ảnh hưởng  với các thực phẩm hàng hóa khác,với các loại thực phẩm này thì ta cũng giữ ở nhiệt độ từ -18 cho đến -22 độ C.

Hàng hóa trong lúc chờ di chuyển

Đối với những  kho lạnh vận tải là nơi tạm giữ và bảo quản hàng hóa  trong lúc chờ di chuyển từ nhà máy này sang nhà máy khác thì cần phải rộng, kích thước lớn, chứa được nhiều hàng hóa nó có tác dụng tạm thời sẽ làm cho hàng hóa, thực phẩm không bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến kinh tế. Muốn sử dụng các loại thực phẩm bảo quản trong kho lạnh thì cần sắp xếp phân loại thực phẩm một cách hợp lý thực phẩm có nhiệt độ đông cao vào trước, nhiệt độ thấp vào sau. Ta cũng không lên bọc thực phẩm trong túi ni lông quá lâu vì như vậy thực phẩm sẽ không được lan tỏa đều nhiệt gây thiệt hại về kinh tế. Khi một lượng lớn thực phẩm được đưa vào và bảo quản trong kho thì khi xếp thực phẩm chúng ta không lên xếp các thực phẩm chồng khít lên nhau, lên xếp các thực phẩm xen kẽ có khoảng cách thoáng với nhau vì khi xếp như vậy thực phẩm mới được cung cấp môt nhiệt độ thích hợp, đảm bảo đúng yêu cầu của từng loại thực phẩm .Các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ cũng có thể sử dụng các loại tủ đông lạnh,tủ đá để có thể bảo quản thực phẩm của mình một cách hiệu quả tránh lãng phí về mặt kinh tế và chất lượng hàng hóa, sản phẩm.

Việt An chia sẻ cách vệ sinh kho lạnh đúng cách

Kho lạnh là nơi bảo quản thực phẩm hàng hóa với trữ lượng lớn. Hiện nay trên thị trường các nhà doanh nghiệp các công ty thực phẩm  sử dụng kho lạnh với nhu cầu quy mô vô cùng lớn. Nhưng họ đã biết làm thế nào và làm cách nào để giữ cho tuổi thọ của kho lạnh được bền lâu và đạt hiệu quả tốt chưa. Thật đơn giản chỉ cần chúng ta vệ sinh kho lạnh đinh kỳ và đúng cách thì trả còn gì phải lo lắng nữa. Vệ sinh kho lạnh

Chuẩn bị dụng cụ

Để vệ sinh kho lạnh đúng cách đúng kỹ thuật. Thì điều đầu tiên lên làm là chúng ta phải chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh một cách đầy đủ. Và chúng phải sạch sẽ. Các kho lạnh cần vệ sinh thì phải chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh như chổi, máy hút bụi, chổi lau sàn, xẻng hót rác. Làm sạch tất cả bề mặt sàn và trên các vách ngăn cách thực phẩm, các giá đỡ, và các vết bẩn bám trên tường kho lạnh.

Tiến hành

Khi tiến hành lau sàn vệ sinh kho lạnh thì hóa chất tẩy rửa chúng ta sử dụng là các hóa chất có xuất xứ rõ ràng. Không độc hại đến sức khỏe, môi trường. Các hóa chất này không được lưu lại trên sàn hoặc trên các vách ngăn tường quá lâu và quá thời gian quy định. Cần lên kế hoạch tiến hành vệ sinh kho lạnh định kỳ. Có sự chuẩn bị trước để công việc đạt được hiệu quả và chất lượng cao. Tiến hành vệ sinh kho lạnh ít một tháng  một lần. Để ngăn chặn và tiêu diệt các loại vi khuẩn,nấm mốc  truyền nhiễm lây lan gây hư hại cho hàng hóa nông sản. Khi vệ sinh xong thì các dụng cụ vệ sinh phải được tiến hành rửa dọn, lau chùi sạch sẽ,khô ráo  và khử trùng vi khuẩn để chuẩn bị cho lần vệ sinh tiếp theo.

Lưu ý

Nhân viên vệ sinh chính là người trực tiếp vệ sinh kho lạnh, nhân viên vệ sinh cũng cần vệ sinh sạch sẽ. Bảo đảm sức khỏe tốt không mắc phải các bệnh truyền nhiễm. Trước khi vào vệ sinh kho lạnh nhân viên sinh phải được mặc quần áo bảo hộ lao động. Theo đúng tiêu chuẩn các vật dụng như áo chống lạnh, khăn, mũ , găng tay đầy đủ. Để tránh các ảnh hưởng và rủi ro cho nhân viên vệ sinh. Nhân viên vệ sinh cũng được đào tạo và phổ biến các quy trình vệ sinh kho lạnh một cách đầy đủ và hiệu quả. Các yêu cầu kỹ thuật về các thiết bị máy móc cũng như hàng hóa. Tất cả các hàng hóa trong kho lạnh đều được lập hồ sơ chi tiết nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Cách sử dụng lô hàng thực phẩm đó, ngày nhập kho là bao giờ. Và hàng hóa đó là loại hàng hóa gì bảo quản chúng ở nhiệt độ thích hợp nào. Để chúng ta có thể kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh trách mất thời gian và ảnh hưởng đến kinh tế. Hồ sơ của kho lạnh phải có đầy đủ tất cả các thông tin như dụng cụ vệ sinh, thời gian ngày giờ vệ sinh,hóa chất sử dụng để vệ sinh và các thiết bị chuyên dụng  vận chuyển để có thể xuất trình kịp thời lúc cần đến. Việc vệ sinh kho lạnh không tốt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bảo quản các hàng hóa thực phẩm trong kho lạnh. Tiến hành vệ sinh kho lạnh một cách định kỳ kịp thời. Bằng các dụng cụ chuyên dụng sẽ kéo dài được tuổi thọ của kho lạnh, giữ được chất lượng của các loại nông sản hàng hóa. Năng suất của kho lạnh được tăng cao, và điện năng tiêu thụ trong quá trình bảo quản hàng hóa, nông sản được tiết kiệm một cách tối đa tránh gây ảnh hưởng đến tiền của, kinh tế .Như vậy để có một kho lạnh bảo quản tốt và tuổi thọ kho lạnh cao thì chúng ta hãy nhớ vệ sinh kho lạnh kịp thời và đúng cách đúng quy trình. Địa chỉ liên hệ: Liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn lắp đặt kho lạnh tốt trên trên thị trường Việt Nam và thế giới. Công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An.

0942 41 41 41

Facebook Comments
Dịch vụ cung cấp và lắp đặt Kho lạnh Việt An
3.1 (62.14%) 28 vote[s]
Posted in SP